ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
น้ำ ¼ ถ้วย
น้ำมะนาว ½ ช้อนชา
นมโฟร์โมสต์ โอเมก้า โกล์ด 350 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เต้าหู้หลอด 100 กรัม
วานิลา 2 ช้อนชา
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
วิธีทำ
1.ใส่น้ำตาลในกระทะทองเหลือง ตั้งไฟให้น้ำตาลละลาย
2.รอให้น้ำตาลไหม้เล็กน้อย ใส่น้ำและน้ำมะนาวเคี่ยวให้ข้น ยกลง ตักใส่พิมพ์ 1-2 ช้อนโต๊ะ
3.ปั่นเต้าหู้กับนมสดให้ละเอียด ผสมน้ำตาลทราย เกลือ รวมกัน ใส่ส่วนผสมข้อ 1 คนให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน ๆ คนให้น้ำตาลละลาย ยกลงพักไว้ให้อุ่น
4.คนไข่พอเข้ากัน เทใส่ในส่วนผสมนม ใส่วานิลา คนให้เข้ากัน กรอง
5.ตักส่วนผสมใส่พิมพ์ที่มีคาราเมลให้เต็มพิมพ์นึ่งไฟอ่อนให้สุก ขณะนึ่งหมั่นเปิดฝาลังถึงเพื่อเช็ดไอน้ำ
6.ยกลงพักให้เย็น
No comments:
Post a Comment