เมนูสุดคลาส ชิฟฟ่อนนมสดโฟร์โมสต์โอเมก้า 3 6 9 ของหวานสุดอร่อย แล้วอย่าลืมเพิ่มประโยชน์ของนมโฟร์โมสต์โอเมก้า สูตรนี้เพิ่มโภชนาการให้เด็ก เหมาะสำหรับเด็กขาดสารอาหาร และเด็กขาดไอโอดีน
ส่วนผสม
สำหรับ 6 ชิ้น
เวลา 1 ชั่วโมง
1. แป้งเค้ก 90 กรัม
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 50 กรัม
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. นมผง 15 กรัม
6. น้ำมันพืช 80 มิลลิลิตร
7. นมสดโฟรโมสต์โอเมก้า รสจืด 50 มิลลิลิตร
8. นมข้นจืด 40 มิลลิลิตร
9. ไข่แดง 5 ฟอง
10. ไข่ขาว 5 ฟอง
11. ครีมออฟทาท่า 1/4 ช้อนชา
12. น้ำตาลทราย 70 กรัม
13. วิปปิ้งครีม 150 กรัม
14. ผลไม้ตามชอบ (สตรอเบอร์รี่ กีวี บลูเบอร์รี่)
เวลา 1 ชั่วโมง
1. แป้งเค้ก 90 กรัม
2. ผงฟู 2 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 50 กรัม
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
5. นมผง 15 กรัม
6. น้ำมันพืช 80 มิลลิลิตร
7. นมสดโฟรโมสต์โอเมก้า รสจืด 50 มิลลิลิตร
8. นมข้นจืด 40 มิลลิลิตร
9. ไข่แดง 5 ฟอง
10. ไข่ขาว 5 ฟอง
11. ครีมออฟทาท่า 1/4 ช้อนชา
12. น้ำตาลทราย 70 กรัม
13. วิปปิ้งครีม 150 กรัม
14. ผลไม้ตามชอบ (สตรอเบอร์รี่ กีวี บลูเบอร์รี่)
วิธีทำ
1. อุ่นเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส
2. ร่อนแป้งเค้ก นมผงกับผงฟูเข้าด้วยกัน ใส่เกลือ น้ำตาลทรายส่วนแรก ผสมกันเป็นชามของแห้ง
3. ใส่น้ำมันพืช นมสดโฟรโมสต์โอเมก้า นมข้นจืด ไข่แดง คนให้เข้ากันเป็นชามของเปียก
4. ค่อยๆใส่ของแห้งลงในชามของเปียก ใช้ตะกร้อตะล่อมให้เข้ากัน แล้วพักไว้
5. ตีไข่ขาวจนขึ้นฟอง จากนั้นค่อยๆใส่ครีมออฟทาท่า และน้ำตาลทรายส่วนที่2 ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน
6. ผสมไข่ขาวที่ตีเรียบร้อยแล้วลงในส่วนแรกที่พักไว้ ค่อยๆตะล่อมจนเข้ากัน
7. หลังจากนั้นเทใส่ถาดที่กรุกระดาษไข แล้วเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เวลา 18-20 นาที
8. เมื่อสุกแล้วพักไว้บนตะแกรงจนเย็น ใช้มีดหั่นเค้กแบ่งครึ่ง
9. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดแข็ง ปาดบนไปบนเค้กชิ้นหนึ่ง วางผลไม้ตามชอบ แล้วนำเค้กอีกชิ้นมาวางประกบ พักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ครีมเซ็ตตัว
10. จากนั้นใช้มีดตัดเค้กแบ่งเป็นชิ้นตามชอบ
2. ร่อนแป้งเค้ก นมผงกับผงฟูเข้าด้วยกัน ใส่เกลือ น้ำตาลทรายส่วนแรก ผสมกันเป็นชามของแห้ง
3. ใส่น้ำมันพืช นมสดโฟรโมสต์โอเมก้า นมข้นจืด ไข่แดง คนให้เข้ากันเป็นชามของเปียก
4. ค่อยๆใส่ของแห้งลงในชามของเปียก ใช้ตะกร้อตะล่อมให้เข้ากัน แล้วพักไว้
5. ตีไข่ขาวจนขึ้นฟอง จากนั้นค่อยๆใส่ครีมออฟทาท่า และน้ำตาลทรายส่วนที่2 ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน
6. ผสมไข่ขาวที่ตีเรียบร้อยแล้วลงในส่วนแรกที่พักไว้ ค่อยๆตะล่อมจนเข้ากัน
7. หลังจากนั้นเทใส่ถาดที่กรุกระดาษไข แล้วเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส เวลา 18-20 นาที
8. เมื่อสุกแล้วพักไว้บนตะแกรงจนเย็น ใช้มีดหั่นเค้กแบ่งครึ่ง
9. ตีวิปปิ้งครีมจนตั้งยอดแข็ง ปาดบนไปบนเค้กชิ้นหนึ่ง วางผลไม้ตามชอบ แล้วนำเค้กอีกชิ้นมาวางประกบ พักไว้ในตู้เย็นอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ครีมเซ็ตตัว
10. จากนั้นใช้มีดตัดเค้กแบ่งเป็นชิ้นตามชอบ
ขอบคุณข้อมูลและรูปจาก http://www.foodtravel.tv/recfoodShow_Detail.aspx?viewId=2523#!prettyPhoto
No comments:
Post a Comment