รับรองว่าเด็กๆ ที่บ้านต้องติดใจแน่ๆ ค่ะ คอนเฟิร์ม!
ส่วนผสม สำหรับ 4 ที่
1. ผักโขมลวก 1 ถ้วย
2. เนยจืด (1) ½ ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เนยจืด (2) 1 ช้อนโต๊ะ
6. นมโฟร์โมสต์ โอเมก้ารสจืด 600 มิลลิกรัม
7. พาร์เมซานชีส 1/3 ถ้วย
8. เชดด้าชีส ½ ถ้วย
9. เกลือและพริกไทย
10. ไข่นกกระทา
วิธีทำ
1. บีบน้ำส่วนเกินออกจากผักโขม
2. ละลายเนย(1)ในกระทะด้วยไฟปา
3. ละลายเนยลงในกระทะอีกใบ ใส่แป้งสาลี แล้วคนด้วยทัพพีไม้ ประมาณ 1 นาที
4. ใส่นมโฟร์โมสต์ โอเมก้ารสจืด ค่อยๆ คนจนส่วนผสมเป็นครีมข้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ปิดไฟ
5. ใส่ผักโขมในถาดอบ ราดซอสทับผักโขม จากนั้นใส่ชีสทั้งสองชนิดให
6. ตอกไข่นกกระทาลงบนชีส นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 องศสาเซลเซียส ประมาณ 6-8 นาที จนกระทั่งชีสละลายและไข่สุก แค่นี้เป็นอันเสร็จค่ะ
No comments:
Post a Comment