Tuesday, April 12, 2016

เมนูเพื่อลูกรัก "ผักโขมอบชีสกับไข่นกกระทา"

วันนี้ขอเสนอเมนูสุดอร่อย ที่ทำง่าย และมีประโยชน์ อย่าง "ผักโขมอบชีสกับไข่นกกระทา"
รับรองว่าเด็กๆ ที่บ้านต้องติดใจแน่ๆ ค่ะ คอนเฟิร์ม!






ส่วนผสม สำหรับ 4 ที่

1. ผักโขมลวก 1 ถ้วย
2. เนยจืด (1) ½ ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
4. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
5. เนยจืด (2) 1 ช้อนโต๊ะ
6. นมโฟร์โมสต์ โอเมก้ารสจืด 600 มิลลิกรัม
7. พาร์เมซานชีส 1/3 ถ้วย
8. เชดด้าชีส ½ ถ้วย
9. เกลือและพริกไทย

10. ไข่นกกระทา

วิธีทำ


1. บีบน้ำส่วนเกินออกจากผักโขม พักไว้
2. ละลายเนย(1)ในกระทะด้วยไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและผักโขมลงไปผัด ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย พักไว้
3. ละลายเนยลงในกระทะอีกใบ ใส่แป้งสาลี แล้วคนด้วยทัพพีไม้ ประมาณ 1 นาที
4. ใส่นมโฟร์โมสต์ โอเมก้ารสจืด ค่อยๆ คนจนส่วนผสมเป็นครีมข้น ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย ปิดไฟ
5. ใส่ผักโขมในถาดอบ ราดซอสทับผักโขม จากนั้นใส่ชีสทั้งสองชนิดให้ทั่ว แล้วโรยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย
6. ตอกไข่นกกระทาลงบนชีส นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 200 องศสาเซลเซียส ประมาณ 6-8 นาที จนกระทั่งชีสละลายและไข่สุก แค่นี้เป็นอันเสร็จค่ะ

No comments:

Post a Comment