Tuesday, April 12, 2016

ต้มข่าไก่สูตร โฟร์โมสต์โอเมก้า 3 6 9

อาหารไทยสำหรับลูกรัก อย่างต้มข่าไก่ สูตรนี้ขอแนะนำเลยค่ะ เพราะใช้นมโฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ แทนกะทิที่ไขมันต่ำกว่า มีมีฟอสฟอรัส ช่วยส่งเสริมสุขภาพเหงือกและฟันให้แข็งแรง และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย 





ส่วนผสม สำหรับ 2-3 ที่


1. นมโฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ รสจืด หรือ รสวานิลลา 2 ถ้วย
2. น่องปีกไก่ 6-7 ชิ้น
3. น้ำสต๊อกไก่ 2 ถ้วย
4. ข่าอ่อนซอย 7-9 ชิ้น
5. ตะไคร้ซอย (ใช้เฉพาะโคนอ่อนสีขาว) 2 ต้น
6. เห็ดนางฟ้าฉีกตามยาว 4-5 ดอก
7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8. เกลือป่น ¼ ช้อนชา
9. น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ
10. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
11. ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ
12. ผักชีซอย 2 ต้น
13. พริกขี้หนูสีแดงสับ 2 เม็ด


วิธีทำ
1. เทนมโฟร์โมสต์ โอเมก้า โกลด์ ลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟกลาง พอนมเริ่มเดือดใส่ไก่ลงไป
2. ลดไฟอ่อน เพื่อไม่ให้นมเดือดเกินไป เพราะนมจะช่วยให้ไก่นุ่มขึ้น เมื่อไก่สุกเติมน้ำสต๊อก
3. ใส่ข่า ตะไคร้ และเห็ด พอเห็ดสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล เกลือ และน้ำปลา
4. ใส่ใบมะกรูด ผีกชี ปิดไฟและปิดฝา วางไว้ 2-3 นาที ก่อนเสิร์ฟ
5. เสิร์ฟโดยใส่น้ำมะนาวและพริกลงในถ้วย ตักต้มข่าตามลงไป ตกแต่งด้วยผักชี

No comments:

Post a Comment