พานาคอตต้านมสดกับซอสส้ม เมนูของหวานสำหรับคุณหนูๆ ที่ทำแช่เย็นไว้ให้ลูกรับปร ะทาน แถมมีผลิตภัณฑ์โฟร์โมสต์เป็นส่วนประกอบที่มีประโยชน์ต่อเด็กๆ มาดูวิธีการทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม สำหรับ 4 ที่
1. นมโฟร์โมสต์โอเมก้ารสวานิลล
2. วิปปิ้งครีม 1 ถ้วย
3. กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา
4. เจลาตินแผ่น 4 แผ่น
5. น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่เจลาตินทีละแผ่น ลงในน้ำเย็นจัด รอจนนิ่ม
2. ต้มนมโฟร์โมสต์ โอเมก้ารสหวานและครีม ด้วยไฟอ่อน ใส่กลิ่นวานิลลา ตามด้วยน้ำตาล คนให้เข้ากัน
3. ใส่เจลาตินที่แช่น้ำแล้วลงไ
4. เทใส่พิมพ์ 4 ถ้วย เท่าๆ กัน นำไปแช่ในตู้เย็น
ส่วนผสมซอสส้ม
1. น้ำส้มคั้น 1/3 ถ้วย
2. น้ำส้มเข้มข้น 3 ช้อนโต๊ะ
3. แป้งข้าวโพด ½ ช้อนโต๊ะ (ละลายน้ำเล็กน้อย)
4. เนื้อส้ม 8 ชิ้น
5. น้ำตาลทรายและเกลือ
6. ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ต้มน้ำส้มคั้น พอเดือดใส่น้ำส้มเข้มข้น ปรุงรสด้วยน้ำตาล และเกลือเล็กน้อย
2. ใส่แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากัน ตามด้วย เนื้อส้ม พักไว้
ส่วนผสมคาราเมล
น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ละลายน้ำตาลในกระทะสเตนเลส โดยไม่ต้องคน รอให้เป็นสีน้ำตาลทอง
2. เทคาราเมลลงในถาดทนความร้อน
3. เคาะพานาคอตต้าออกจากพิมพ์ ใส่ลงจาน ราดด้วยซอสส้มและเนื้อส้ม ตกแต่งด้วยคาราเมลและใบสะระ
No comments:
Post a Comment