Tuesday, April 12, 2016

แพนเค้กกล้วยกับซอสช็อกโกแลต

แพนเค้กกล้วยกับซอสช็อกโกแลต เมนูแสนง่ายแถมอร่อย ที่สำคัญคือมีคุณคุณค่าโปรแตสเซียมจากกล้วยที่ช่วยบำรุงสมอง และวิตามินดีจากนมโฟร์โมสต์ 





ส่วนผสม สำหรับ 6 ที่


แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือป่น ¼ ช้อนชา
ไข่ไก่ 1 ฟอง
นมโฟร์โมสต์ โอเมก้ารสหวาน 1 ถ้วย
เนยจืดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
กล้วยหอมสุกบด 2 ลูก
ช็อกโกแลตไซรัป
เนยจืด สำหรับทากระทะ
กล้วยหอม สำหรับตกแต่ง



วิธีทำ


1. ผสมส่วนผสมของแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกัน
2. ตอกไข่ตีให้เข้ากัน ใส่นมโฟร์โมสต์โอเมก้ารสหวานและเนยละลายลงไป แล้วเทลงในส่วนผสมของแห้ง คนให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
3. เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ใส่กล้วยบด คนอีกครั้ง
4. ทาเนยหรือน้ำมันพืชบางๆ บนกระทะนอนสติ๊ก ยกกระทะขึ้นบนเตา ใช้ไฟกลาง ตักแป้งแพนเค้กลงกระทะ หมุนให้เป็นแผ่นกลม
5. เมื่อแพนเค้กในกระทะเริ่มแห้ง และมีฟองอากาศเล็กๆ เกิดขึ้น ให้กลับด้านอย่างระวัง ทอดต่อประมาณ 20 วินาที พอให้สีสวยตักใส่จาน
6. หั่นกล้วยหอมเป็นชิ้นบางๆ วางข้างแพนเค้ก ราดด้วยช็อกโกแลตไซรัป เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

No comments:

Post a Comment